Con trai cả mặc quân phục về gào khóc bên mẹ và 2 em sau sự cố: “Anh Hai về rồi, em ở đâu”

Mới đây, một sự cố giao thông diễn ra ở Phú Yên đã khiến 3 mẹ con không qua khỏi. VTC News đưa tin, sáng ngày 26/11, nghe tin con trai lớn đang thực hiện nghĩa vụ chuẩn bị chuyển đơn vị nên cả 3 mẹ con chị Nguyễn Thị T. (SN 1981), cháu Nguyễn Đăng K. (SN 2005) và cháu Nguyễn Xuân N. (SN 2016) từ TX Sông Cầu (Phú Yên) đã đi xe máy từ Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa ra Bình Định để thăm. Trên đường về nhà thì cả 3 mẹ con va chạm tại km 1249+170m QL1, thôn Long Thạnh, xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu, Phú Yên.

 Sự cố giao thông khiến 3 mẹ con ra đi mãi. (Ảnh: VTC News)
Sự cố giao thông khiến 3 mẹ con ra đi mãi. (Ảnh: VTC News)Ngay sau khi biết tin, người con lớn tên Nguyễn Đăng Khiêm (SN 2003) vẫn mặc trên người bộ quân phục, được Đội trưởng dẫn về nhìn mẹ và 2 em lần cuối. Vừa về đến nhà, nam quân nhân không giữ nổi bình tĩnh, anh khóc nấc rồi ôm lấy em gái, nghẹn ngào nói trong hàng nước mắt tuôn rơi: “Anh Hai về rồi đây! Út đừng sợ, nhắm mắt ngủ ngon nhé! Em ngủ ngon bên vòng tay mẹ và anh Ba nha Út ơi. Anh xin lỗi Út nhiều lắm”.

 Người con trai lớn đi nghĩa vụ về gặp mẹ và các em lần cuối. (Ảnh: VTC News)
Người con trai lớn đi nghĩa vụ về gặp mẹ và các em lần cuối. (Ảnh: VTC News)

Chỉ mới buổi sáng thôi, 4 mẹ con vẫn còn gặp nhau cười nói vui vẻ. Mẹ còn dặn Khiêm phải ăn uống đầy đủ, đem những món ngon con trai thích ăn, vậy mà giờ đây tất cả chỉ còn là những kỷ niệm. Trước khung cảnh đau lòng này, Khiêm chỉ biết khóc.Từ ngày thực hiện nghĩa vụ quân sự vào tháng 1/2022, đây là lần thứ 2 mẹ ra thăm Khiêm. Khiêm kể, khi biết mẹ và anh Ba ra thăm anh Hai, bé Út nằng nặc đòi theo vì nhớ anh. Lúc ra đến nơi, bé Út lấy áo anh Hai mặc và bảo anh chụp ảnh cười thật xinh.

 Bé Út trong buổi gặp anh đã luôn ríu rít, lấy áo anh mặc chụp ảnh. (Ảnh: FB T.H.Y)
Bé Út trong buổi gặp anh đã luôn ríu rít, lấy áo anh mặc chụp ảnh. (Ảnh: FB T.H.Y)

VTC News dẫn lời Khiêm: “Mới sáng đây, em cười tươi như này mà giờ lại nằm đây. Anh Hai hứa thực hiện nghĩa vụ xong sẽ về chở em đi học, đi chơi… Sao Út không đợi anh”, lời thì thầm của Khiêm khiến ai có mặt cũng rơi nước mắt”. Chàng trai trẻ đâu có ngờ rằng đây cũng chính là lần gặp cuối cùng của 4 mẹ con.Không chỉ riêng Khiêm mà ông Nguyễn Đăng Khoa, người chồng, người cha cũng chỉ biết ngồi khóc vì sự cố bất ngờ ập tới với gia đình nhỏ của mình. Từ lúc đón vợ con về nhà, ông Nguyễn Đăng Khoa chỉ ngồi một góc ôm mặt khóc. Tối qua, khi nghe tin báo về vợ và con, ông tức tốc theo xe đi ra Phú Yên, trên người vẫn mặc nguyên bộ đồ làm phụ hồ. Cố lê đôi chân tới nhìn 3 người mình yêu quý nhất cuộc đời, người đàn ông này chỉ biết gào khóc, gọi thất thanh: “Vợ ơi, con ơi,…”.

 Ông Khoa thất thần khi nghe tin báo vợ con không qua khỏi. (Ảnh: T.H.Y)
Ông Khoa thất thần khi nghe tin báo vợ con không qua khỏi. (Ảnh: T.H.Y)
Đến lúc đưa vợ và các con về đến nhà, ông vội thay chiếc áo để tiễn biệt những người thân yêu của mình lần cuối. Đây thực sự như một cơn ác mộng ập đến khiến ông và con trai lớn không thể đứng vững.

 Người chồng, người cha này chỉ biết gào khóc tên vợ con trong vô vọng. (Ảnh: VTC News)
Người chồng, người cha này chỉ biết gào khóc tên vợ con trong vô vọng. (Ảnh: VTC News)Hoàn cảnh gia đình ông Khoa cũng vô cùng đáng thương. Hằng ngày ông khoa đi làm thợ hồ còn vợ ở nhà làm nội trợ, đưa đón con gái út đi học. Cuộc sống tuy nghèo khó những căn nhà nhỏ luôn đầy ắp tiếng cười.

 Gia đình ông Khoa dù khó khăn nhưng luôn đầm ấm, hạnh phúc. (Ảnh: FB T.H.Y)
Gia đình ông Khoa dù khó khăn nhưng luôn đầm ấm, hạnh phúc. (Ảnh: FB T.H.Y)

 Giờ đây không khí đau thương bao trùm ngôi nhà nhỏ. (Ảnh: FB T.H.Y)
Giờ đây không khí đau thương bao trùm ngôi nhà nhỏ. (Ảnh: FB T.H.Y)Trước hoàn cảnh của gia đình ông Khoa, nhiều mạnh thường quân đã ủng hộ, gửi một chút tấm lòng để chia sẻ với những mất mát và đau thương mà gia đình đang phải trải qua. Chỉ sau một thời gian đã có tới hơn 300 triệu đồng được gửi để ông Khoa lo hậu sự cho 3 mẹ con.

 Nhiều mạnh thường quân đã gửi tấm lòng chia buồn với gia đình. (Ảnh: FB T.H.Y)
Nhiều mạnh thường quân đã gửi tấm lòng chia buồn với gia đình. (Ảnh: FB T.H.Y)Có lẽ, nỗi đau này sẽ thực sự chẳng bao giờ có thể nguôi ngoai đối với bố con ông Khoa. Hy vọng ông Khoa và Khiêm sẽ tiếp tục mạnh mẽ để bước đi tiếp trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *